Sẽ sửa 13 luật quy định về quy hoạch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 17:33 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày tờ trình của Chính phủ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí để Chính phủ trình sửa quy định về quy hoạch tại 13 luật.

Sau ba ngày diễn ra, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều nay (16/5) phiên họp 24 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc. Trước đó vào sáng nay, cho ý kiến vào dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều quy định về quy hoạch, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí để Chính phủ trình sửa quy định về quy hoạch tại 13 luật.

Các luật: Hóa chất, Điện lực, Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Phòng chống tác hại thuốc lá, An toàn thực phẩm, Dược, Công chứng, Trẻ em, Đầu tư, Đầu tư công, Khoa học công nghệ, Xây dựng, Quy hoạch đô thị, sẽ sửa những quy định về quy hoạch.

Theo Ban soạn thảo, việc sửa đồng thời 13 luật để có hiệu lực đồng thời với Luật Quy hoạch để tránh tạo ra các khoảng trống pháp lý, các xung đột, cũng như các vướng mắc trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt và thực hiện các quy hoạch ngành, góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong đầu tư kinh doanh và đảm bảo nguồn kinh phí cho việc lập quy hoạch cho thời kỳ 2021 - 2030.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành với Tờ trình của Chính phủ; đồng thời đề nghị, cần tuân thủ nguyên tắc, chỉ sửa đổi, bổ sung những quy định trong các luật có nội dung liên quan đến quy hoạch. Không sửa đổi các nội dung khác không liên quan đến quy hoạch, nhất là vấn đề thuộc về cơ chế, chính sách. Việc sửa đổi phải bảo đảm không phát sinh vấn đề phức tạp mới cũng như phát sinh thêm thủ tục hành chính.

Chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo luật Công an nhân dân (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước