Sẽ tăng mức chi BHYT cho tuyến cơ sở

Kim Xuân - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 14:21 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến từ tháng 9, mức chi bảo hiểm y tế cho công tác khám chữa bệnh ở tuyến xã được tăng lên để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về thay đổi chính sách Bảo hiểm Y tế do Bộ Y tế tổ chức sáng 29/6, tại Hà Nội.

Với quy định khoán quỹ khám chữa bệnh cho Trạm Y tế xã không quá 20% quỹ khám chữa bệnh như hiện tại, mỗi đơn thuốc của người bệnh khi khám tại tuyến xã chỉ được hưởng không quá 100.000 đồng. Đây cũng là lý do người bệnh không mặn mà đi khám tuyến xã và thường vượt tuyến.

Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ bỏ quy định này, thay vào đó cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ thanh toán dựa trên chi phí bình quân của năm trước và thanh toán chi phí thực tế đối với chi phí phát sinh trong quá trình khám chữa của người bệnh. Theo đó, tất cả các trường hợp bệnh mãn tính có bảo hiểm y tế được quản lý và khám chữa bệnh tại trạm y tế đều được thanh toán.

Sẽ điều chỉnh giá dịch vụ y tế trong tháng 7 Sẽ điều chỉnh giá dịch vụ y tế trong tháng 7

VTV.vn - 88 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh giá trong tháng 7 tới. Ngay trong sáng 29/6, Bộ Y tế sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin chính thức về việc điều chỉnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước