Sẽ xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Đoan Hùng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 22:37 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đồng ý với tỉnh Tuyên Quang và Bộ GTVT việc xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Đoan Hùng kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hôm nay (18/6), làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao những nỗ lực của địa phương này trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng cho rằng mặc dù còn khó khăn nhưng Tuyên Quang đã tạo ra tiền đề cho phát triển trong thời gian tới. Tốc độ phát triển kinh tế giai đoạn trước đạt 14%/năm, thu nhập bình quân gần 1.400 USD/người/năm đã giúp Tuyên Quang đã thoát khỏi danh sách các tỉnh kém phát triển.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Chính phủ quyết không điều chỉnh các chỉ tiêu và đề nghị tỉnh Tuyên Quang thường xuyên cập nhật các chỉ số về giá tiêu dùng, đẩy mạnh giải ngân đầu tư chi tiêu công và đầu tư công để tạo ra sự phát triển bền vững hơn trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng đồng ý với tỉnh Tuyên Quang và Bộ Giao thông vận tải việc xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Đoan Hùng kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo phương thức BOT, nhưng phải đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, dâng hương tại Lán Nà Nưa, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945 để chỉ đạo việc chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền Tháng Tám năm 1945.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước