Siết chặt nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/11/2017 08:53 GMT+7

VTV.vn - Liệu nguồn gốc thực phẩm, quy trình, sơ chế, chế biến bữa ăn của con mình tại trường học có đảm bảo vệ sinh hay không là câu hỏi của hầu hết các vị phụ huynh.

Tại trường phổ thông liên cấp Olympia, mỗi sáng phải có đầy đủ các bên kiểm tra chất lượng cũng như nguồn gốc hàng hóa gồm nhà bếp, phòng y tế và bên đặt hàng. Thực phẩm đầu ngày sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên về dư lượng các chất độc hại. Khu nấu được sắp xếp 1 chiều từ sơ chế, chế biến và tiến hành lưu mẫu hàng ngày.

Không chỉ bữa chính, ngay cả những món nhỏ như bánh ngọt, để kiểm soát chất lượng thực phẩm, nhà trường còn bố trí khu vực làm bánh phục vụ học sinh. Hàng nghìn suất ăn phục vụ mỗi ngày, 100% bữa chính đến bữa phụ đều được nhà trường thực hiện.

Nhiều trường học cũng sẵn sàng đón các đoàn phụ huynh kiểm tra định kỳ thậm chí là đột xuất để kiểm tra nguồn gốc của thực phẩm cũng như điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước