Sóc Trăng: Trụ sở cơ quan tiền tỷ nhưng không có… lối vào

Hoàng Khoa, Tuấn An, Huỳnh Sang, Anh Thư (VTV9)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, ba công trình được đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng trụ sở nhưng lại không tính đến lối đi vào.

Năm 2012, ba công trình Kho bạc Nhà nước, Chi cục Thống kê và Chi cục Thuế thị xã Vĩnh Châu được xây dựng trong sự bất ngờ của người dân bởi mặt tiền công trình không tiếp giáp với đường 30/4 mà bị ngăn cách bởi phần đất rộng hơn 1.400m2 của gia đình ông Phan Văn Quyền. Điều bất ngờ nhất là khi công trình sắp hoàn thành vào năm 2014, ông Phan Văn Quyền lại nhận được quyết định thu hồi đất với lý do phần đất này nằm trong khu quy hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền địa phương muốn thu hồi đất gia đình ông Quyền. Năm 2009, UBND xã Vĩnh Châu ra quyết định thu hồi để xây dựng các công trình công cộng mặc dù trước đó, gia đình ông Quyền đã hiến gần 700m2 đất để mở rộng đường 30/4. Sau đó, quyết định này bị hủy bỏ với lý do chưa đúng quy trình.

Sau một thời gian không được sử dụng, các công trình trên hiện đã xuống cấp. Ba công trình được xem là khang trang nhất tại địa phương giờ phải bỏ hoang trong sự tiếc nuối của người dân sở tại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước