Sông Đồng Nai đang... "thoi thóp"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/03/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Sông Đồng Nai, con sông nội địa dài nhất Việt Nam, lớn thứ nhì Nam Bộ về lưu vực đã và đang bị tàn phá theo cách khó ai có thể tưởng tượng nổi.

Sông Đồng Nai có vai trò quan trọng trong đời sống của hàng triệu cư dân ven hai bên bờ, trên suốt chiều dài gần 600km. Tuy nhiên chưa bao giờ sông Đồng Nai bị xâm hại nghiêm trọng như hiện tại.

Theo tờ Lao động, ở thượng nguồn, sông Đồng Nai đã bị băm vằm, chặt khúc thành những đoạn sông “chết” dài miên man bởi các bậc thang thủy điện dày đặc trên dòng chính lẫn các chi lưu. Ở trên ngọn nguồn sông Đồng Nai, chẳng loài cá tôm, chim chóc nào sống được, còn tại hạ du, người dân đang bị nghèo đi do nguồn nước, thủy sản, phù sa... đều cạn kiệt.

Cũng với chủ đề tàn phá thiên nhiên, tờ Công an Nhân dân sáng nay cũng đã có bài “Công trường” cát lậu lộng hành ở Đà Lạt và bài viết "Cưa chân Lang Biang" trên tờ Tuổi Trẻ để thấy rằng tình trạng khai thác tận diện tài nguyên thiên nhiên đã và đang ở mức báo động đỏ và các cơ quan chức năng cần phải hành đông ngay lập tức trước khi quá muộn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước