Sống trong khu dân cư sầm uất nhưng phải dùng điện câu đuôi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/10/2019 18:45 GMT+7

VTV.vn - Ngay tại một khu dân cư hiện đại và sầm uất dành cho những gia đình khá giả ở Thành phố Cần Thơ, hàng trăm hộ dân vẫn phải sử dụng điện câu đuôi.

Thấy khu dân cư Diệu Hiền gần trung tâm thành phố cũng như được đầu tư hạ tầng nên 4 năm trước, gia đình ông Nguyễn Tấn Thanh đến mua đất cất nhà ở. Thế nhưng, ông không ngờ là gia đình mình không có lựa chọn nào khác hơn là phải sử dụng điện của Công ty TNHH XD-TM Diệu Hiền.

Đó là tình cảnh của hàng trăm hộ dân sống tại khu dân cư Diệu Hiền. Theo người dân, gần 10 năm qua họ phải sử dụng điện câu đuôi, mua lại từ Công ty TNHH XD-TM Diệu Hiền với giá cao hơn giá quy định của Nhà nước.

Theo đại diện Công ty Diệu Hiền, hiện nay chủ đầu tư khu dân cư là bà  Phạm Thị Diệu Hiền đã đi nước ngoài và công ty đang chờ giải thể. Công ty này có trạm điện trung thế, trước đây phục vụ cho việc sản xuất. 

Hiện nay, 115 hộ trong khu dân cư này đang sử dụng nguồn điện từ trạm trung thế này nên phải chịu giá điện cao. Theo Điện lực quận Cái Răng, trạm điện trung thế phục vụ sản xuất, nhưng lại dùng để bán điện sinh hoạt cho dân là sai quy định. Trước thực trạng này, UBND TP Cần Thơ cho biết đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để đảm bảo việc cung ứng điện lưới quốc gia đến khu dân cư Diệu Hiền trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước