Sử dụng chế phẩm thay thế thuốc kháng sinh trong chăn nuôi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/08/2018 17:53 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ứng dụng kỹ thuật, chế phẩm mới sẽ là điều kiện để Việt Nam thực hiện được quy định cấm sử dụng các chất kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi.

Đó là nội dung chính của cuộc Hội thảo về tiến bộ kỹ thuật mới giúp tăng sức đề kháng cho vật nuôi và giảm ô nhiễm môi trường.

Tại Hội thảo, nhiều chế phẩm vi sinh mới được giới thiệu dưới dạng các loại men, trộn lẫn vào thức ăn, nước uống cho vật nuôi, giúp cân bằng hệ vi sinh, ức chế vi sinh vật gây hại trong đường ruột, giúp vật nuôi hấp thu tối đa chất dinh dưỡng trong thức ăn, giảm chi phí cho người nuôi. Các chế phẩm cũng có thể pha vào thuốc khử trùng chuồng trại, ao nuôi thủy sản để ức chế mầm bệnh, tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Hội thảo cũng giới thiệu các sản phẩm chứa axit hữu cơ thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, không để lại tồn dư chất có hại trong thịt gia súc, gia cầm. Điều này giúp nông dân chăn nuôi hiệu quả trước quy định từ năm 2020 sẽ dừng hẳn việc sử dụng kháng sinh, kể cả trong chữa bệnh và trong thức ăn chăn nuôi.

Sử dụng kháng sinh chưa đúng cách trong chăn nuôi - Hệ lụy nguy hại về lâu dài Sử dụng kháng sinh chưa đúng cách trong chăn nuôi - Hệ lụy nguy hại về lâu dài

VTV.vn - Thói quen sử dụng kháng sinh chưa đúng cách trong chăn nuôi của người nông dân đã gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hại về lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước