Sự tương đồng là nền tảng vững chắc cho quan hệ Hàn-Việt

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 22:42 GMT+7

Tối 2/10, tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun Hye đã chủ trì chiêu đãi chính thức chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tổng thống Park Geun Hye kỳ vọng hai nước Hàn Quốc và Việt Nam chung sức để xây dựng tương lai phát triển lớn mạnh hơn. Bởi hai đất nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và tinh thần như Tổng Bí thư đã chia sẻ với Tổng thống Hàn Quốc,  những điều tương đồng này sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ hai nước.

Nhắc lại câu tục ngữ của Hàn Quốc, dù chỉ là một trang giấy nếu hai người cùng mang thì sẽ nhẹ hơn, Tổng thống Park Geun Hye hy vọng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác cùng có lợi trong tương lai như những người bạn chân thành để giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, đồng thời là đối tác để cùng nhau mở ra một tương lai đầy hy vọng.

Trong lời đáp từ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định, đây là cuộc hội ngộ của những người bạn gần gũi, chân thành, trong bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt - Hàn đang trên đà phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ sau 5 năm thiết lập và được tiếp sức bởi tầm nhìn mới, xung lực mới từ sau chuyến thăm Việt Nam hồi năm ngoái của Tổng thống Park Geun Hye. Nhân dịp này, Tổng Bí thư gửi lời chúc toàn thể nhân dân Hàn Quốc vui vẻ đón mừng ngày Lễ Khai thiên của dân tộc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước