Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp Chủ tịch Đảng Sanuri

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 02/10/2014 19:26 GMT+7

Hôm nay (2/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ ông Kim Moo Sung, Chủ tịch Đảng và Ban lãnh đạo Đảng cầm quyền Sanuri.

Khẳng định hết sức coi trọng vị trí của Việt Nam và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng quan hệ giữa Hàn Quốc với Việt Nam vừa có tính gần gũi, gắn bó, vừa có tầm quan trọng chiến lược, Chủ tịch Kim Moo Sung tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc trong những năm qua, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Đảng Sanuri; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với Hàn Quốc; hy vọng rằng, với vai trò là chính đảng cầm quyền, có vị trí và vai trò quan trọng tại Hàn Quốc, Đảng Sanuri tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc đẩy mạnh toàn diện và làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Hàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Moo Sung nhất trí cho rằng việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Hàn Quốc, nhất là với Đảng Sanuri, là rất quan trọng để củng cố nền tảng chính trị ổn định, vững chắc cho quan hệ Nhà nước; đánh giá cao việc hai Đảng ký Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác (MOU) từ năm 2011. Hai nhà Lãnh đạo của hai Đảng bày tỏ hoan nghênh và mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy giao lưu; trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý đất nước, thông tin về tình hình mỗi đảng và các vấn đề cùng quan tâm; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Kim Moo Sung đã chứng kiến Lễ ký Biên bản hợp tác giữa hai Đảng giai đoạn 2015-2016 bởi đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và ông Kim Jong Hoon, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Sanuri.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước