Tạm giữ xe bồn chở axit gây thương tích cho người đi đường

Quý Thông-Thứ năm, ngày 12/06/2014 10:14 GMT+7

Chiếc xe đang bị tạm giữ.

Một chiếc xe bồn chở axit đã gây bỏng cho người đi đường trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội vào chiều ngày 9/6. Hiện nay, chiếc xe này đang bị giữ tại Công an huyện Gia Lâm để phục vụ điều tra làm rõ.

Chiều 9/6, khi tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ nghe tiếng tri hô của người dân, yêu cầu dừng một chiếc xe tải 2,5 tấn chở theo lượng lớn axit sunfuric bên trong thùng. Thay vì chấp hành hiệu lệnh, lái xe ô tô nhấn ga bỏ chạy. Bất chấp có nhiều người đang tham gia giao thông và rất nhiều lần CSGT cùng người dân vượt lên yêu cầu dừng xe nhưng lái xe vẫn không dừng lại. Axit trong xe văng ra làm 6 người bị thương. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ phương tiện để điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Phó đội trưởng Đội CSGT số 5, Công an TP Hà Nội cho biết: “Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định tại điểm A, khoản 3, điều 20, lái xe bị xử phạt đến 2 triệu đồng. Trường hợp xe chở axit bị rơi vãi như hôm 9/6 vừa qua, ngoài việc bị phạt tiền, lái xe phải khắc phục như: nếu rơi vãi ra đường phải có vật cảnh báo cho người dân đi đường; nếu gây thương tích cho người đi đường và thiệt hại phương tiện giao thông thì cần bồi thường và khắc phục…”.

Hiện nay, chiếc xe tang vật đang được giữ tại Công an huyện Gia Lâm để phục vụ điều tra làm rõ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước