Tăng cường chống buôn lậu tại biên giới Tây Nam

Nguyễn Huy-Chủ nhật, ngày 19/01/2014 15:36 GMT+7

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài chính, Công Thương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Nội dung văn bản như sau:

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 2245/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2013 về tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 02/1/2014 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình buôn lậu vẫn diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhất là thuốc lá ngoại nhập lậu. Về việc này Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu:

Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Bộ trưởng các Bộ và Chủ tịch UBND các địa phương nói trên tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng (Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường) làm tốt công tác chống buôn lậu; ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu (đặc biệt là mặt hàng thuốc lá, rượu, bia) và việc vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới về Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương để tiêu thụ; có hình thức xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước