Đồng chí Lê Hồng Anh thăm và làm việc tại Azerbaijan

Duy Nghĩa (Phóng viên VTV thuonwgf trú tại Nga - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 19:28 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh hội đàm cùng Tổng thống Ilham Aliyev. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta có chuyến thăm và làm việc tại Azerbaijan.

Tại Thủ đô Baku, Đồng chí Lê Hồng Anh đã hội kiến Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đồng thời là Chủ tịch Đảng “Azerbaijan Mới”. Tổng thống Ilham Aliyev khẳng định, trong thời gian tới sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam trên các lĩnh vực, tăng cường hợp tác giữa hai Đảng cầm quyền ở hai nước, tạo nền tảng chính trị tin cậy để thúc đẩy, phát huy truyền thống tốt đẹp và mối quan hệ hữu nghị vốn có từ lâu giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Trong cuộc hội đàm giữa đồng chí Lê Hồng Anh với Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch kiêm Bí thư điều hành Đảng “Azerbaijan Mới” Ali Akhmedov, hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đảng, trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực. Việt Nam đánh giá cao chính sách đối ngoại đa dạng và rộng mở của Azerbaijan nói chung và Đảng “Azerbaijan Mới” nói riêng, trong đó coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam. Chuyến thăm lần này của Đoàn tới Azerbaijan là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai Đảng kể từ khi ký Bản Ghi nhớ về hợp tác tháng 4/2013. Về những tranh chấp hiện nay trong mỗi khu vực và trên thế giới, hai nước khẳng định, cần giải quyết những bất đồng bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tại cuộc gặp đồng chí Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế, Azerbaijan coi Việt Nam là đối tác gần gũi, tin cậy ở Đông Nam Á, khẳng định thời gian tới cần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác tương xứng với tiềm năng và đáp ứng mong muốn của hai bên.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước