Tăng lương tối thiểu vùng 2018 phải hài hòa lợi ích các bên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 23:36 GMT+7

VTV.vn - Việc tăng lương tối thiểu vùng phải dựa trên sự hài hòa lợi ích các bên, để đảm bảo đời sống cho người lao động và doanh nghiệp ổn định phát triển.

Sáng nay (28/7), tại Hà Nội, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp bàn đề xuất mức điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018. Kết thúc cuộc họp, mức tăng sao cho phù hợp với thực tế, hài hòa lợi ích giữa người lao động và chủ doanh nghiệp vẫn chưa được thống nhất. Đại diện 2 bên là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ dựa trên sự hài hòa 3 lợi ích: Nhà nước phải đảm bảo công ăn việc làm; Doanh nghiệp đảm bảo mức chi phí sản xuất; Người lao động đảm bảo quyền lợi với mức sống tối thiểu.

Từ năm 2014 đến nay, mỗi lần đề xuất tăng lương tối thiểu đều có những cuộc tranh luận dai dẳng giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI để bảo vệ các đề xuất của mình. Vấn đề đặt ra, dù tăng ở mức nào cũng phải để đảm bảo đời sống cho người lao động và doanh nghiệp ổn định phát triển.

Chưa đạt được đồng thuận về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 Chưa đạt được đồng thuận về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018

VTV.vn - Đến cuối buổi họp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước