Tạo mọi điều kiện cho DN Hàn Quốc đầu tư kinh doanh lâu dài, ổn định

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 15:10 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Hyosung (Ảnh: Báo QĐND)

Đó là thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong buổi tiếp vào sáng 3/10 tại Seoul.

Sáng 3/10, trước khi rời Thủ đô Seoul đến thăm TP Busan (Hàn Quốc), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch các tập đoàn lớn của nước này như: Tập đoàn CJ, Tập đoàn Hyosung và Tập đoàn Charmvit. Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc đã giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về quy mô và kết quả đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; cho biết luôn nhận được sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo các tập đoàn mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư, kinh doanh những lĩnh vực là thế mạnh của mình.

Tập đoàn CJ tập trung kinh doanh, sản xuất các lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, giải trí - truyền thông, dịch vụ vận tải, logistic. Hiện nay tập đoàn này đang có các dự án đầu tư tại Ninh Thuận, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu... về chế biến các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch.

Tập đoàn Hyosung là tập đoàn chuyên về vật liệu công nghiệp lớn nhất châu Á, thuộc nhóm 30 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Hyosung đã thành lập công ty sản xuất sợi gia cường dùng trong vỏ bánh xe, sợi có tính đàn hồi cao dùng trong trang phục thể thao, các loại vải thời trang cao cấp tại Đồng Nai.

Charmvit là tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: năng lượng, vận chuyển hàng không, bất động sản, xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, du lịch, khách sạn….

Tại buổi tiếp các tập đoàn Hàn Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh các Tập đoàn CJ, Hyosung và Charmvit có nhiều hoạt động đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Đồng thời, Tổng Bí thư cho biết, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã thống nhất một số biện pháp cụ thể nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư lâu dài, ổn định, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước