Tập trung chi trả bồi thường cho ngư dân Bắc miền Trung

Phan Hương, Quý Châu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 15:50 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động bồi thường đã và đang được các tỉnh Bắc miền Trung tích cực triển khai.

Sau khi gây ra sự cố môi trường khiến cá chết ở 4 tỉnh miền Trung, Formosa cam kết bồi thường thiệt hại với tổng số tiền là 500 triệu USD (tương đương 11.500 tỷ đồng). Thời gian qua, Chính phủ đã giao các Bộ ngành triển khai phương án bồi thường và đợt đầu đã ứng trước 3.000 tỷ đồng bồi thường cho ngư dân, người bị thiệt hại ở 4 tỉnh miền Trung. Hoạt động bồi thường đã được các tỉnh tích cực triển khai.

Tại Hà Tĩnh, từ ngày 30/10, tiền bồi thường cho ngư dân đã được triển khai chi trả cho 8 nhóm đối tượng ngư dân tại 62 xã bị thiệt hại. Tổng số tiền chi trả đợt 1 này tại Hà Tĩnh là 1.800 tỷ đồng, trong đó 1.000 tỷ đồng đã được chuyển về địa phương. Dự kiến, đến ngày 15/11, việc chi trả bồi thường đợt này sẽ hoàn thành.

Tại Thừa Thiên Huế, đến nay, hoạt động chi trả cơ bản đã hoàn thành. Theo đó, trong đợt 1 này, Thừa Thiên Huế đã chi trả 400 tỷ đồng cho ngư dân 29 xã, thị trấn của 5 huyện, thị xã. Việc chi trả được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, chi trả xong địa phương này mới chuyển sang địa phương khác.

Đợt 2, Thừa Thiên Huế sẽ được tiếp tục chi trả sau đó với 350 tỷ đồng. Thừa Thiên Huế cũng là tỉnh đầu tiên tiến hành chi trả tiền bồi thường đợt 1.

Tại tỉnh Quảng Trị, việc chi trả bồi thường sẽ được tiến hành từ đầu tháng 11. Cho đến nay, do ảnh hưởng của bão lụt nên tỉnh Quảng Bình chưa triển khai hoạt động này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước