Hà Tĩnh chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường

Vĩnh Lộc (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/10/2016 21:47 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian thống kê rà soát chặt chẽ các thủ tục, vào chiều 30/10, tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu thực hiện việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường đợt 1.

Công tác chi trả tiền hỗ trợ đang được diễn ra tại UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh với các thủ tục đơn giản, nhanh gọn đã tạo điều kiện cho bà con đến nhận tiền thuận lợi.

Người dân nằm trong danh sách bị ảnh hưởng do sự cố môi trường ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt đông đủ tại Hội trường UBND xã để nhận tiền. Trong đợt chi trả đầu tiên địa phương này có 62 hộ bị thiệt hại được nhận tiền.

Được chia thành 8 nhóm đối tượng với tổng số tiền chi trả bồi thường 1.800 tỷ cho người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường của 62 xã. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu thực hiện công tác chi trả từ ngày 30/10 với tinh thần trả đúng, trả đủ.

Ghi nhận tại đợt chi trả đầu tiên ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, công tác thống kế số hộ thiệt hại, mức giá bồi thường được chính quyền cấp cơ sở triển khai rất chặt chẽ, có sự giám sát và niêm yết danh sách công khai.

Sau đợt chi trả đầu tiên này, tổ công tác sẽ họp và rút kinh nghiệm để sớm tiếp tục triển khai ở các xã thiệt hại khác. Theo kế hoạch, công tác chi trả đợt 1 này sẽ diễn ra trong khoảng 15 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước