Thái Lan sẽ thúc đẩy ký Thỏa thuận hợp tác về lao động với Việt Nam

Trung Kiên (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 21:37 GMT+7

Đây là khẳng định của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha tại cuộc hội kiến sáng 20/12 với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nhất trí phối hợp chỉ đạo thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vào tháng trước, trong đó có việc tổ chức họp Nội các chung lần 3 và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, giữa hai nước, trong đó có hợp tác về gạo và cao su, cũng như tăng cường kết nối giao thông cả về đường thủy và đường bộ, trong đó có việc mở các tuyến xe buýt vận tải hành khách nối Việt Nam với Thái Lan để tạo điều kiện đẩy mạnh giao lưu văn hóa và du lịch.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng việc Thái Lan đang triển khai đăng ký cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan và đồng ý xem xét việc thúc đẩy ký Thỏa thuận hợp tác về lao động giữa hai nước. Hai Thủ tướng cũng nhất trí tăng cường hợp tác, giáo dục ngư dân và xử lý các vụ việc tàu bè, ngư dân vi phạm trên tinh thần tuân thủ luật pháp quốc tế, trên cơ sở quan hệ hữu nghị đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước cũng như trên tinh thần nhân đạo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh với Thủ tướng Thái Lan về tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để sử dụng bền vững và hiệu quả nguồn nước sông Mekong, vì lợi ích của nhân dân các nước dọc sông Mekong và vì hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước