Thanh Hóa: Hiểm nguy rình rập khi học sinh đi bè qua sông

Hà Đồng – Mai Huyền-Thứ năm, ngày 21/09/2017 11:11 GMT+7

VTV.vn - Vào mùa mưa lũ, các em học sinh huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) phải đi bằng bè mảng vượt sông đến trường với hiểm nguy rình rập.

Hàng chục năm nay, đồng bào dân tộc Thái ở bản Thanh Sơn, huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa phải chống bè mảng vượt qua sông Chàng để sang đường lên trung tâm xã. Vào mùa mưa lũ, các em học sinh nơi đây đến trường cũng phải đi bằng bè mảng vượt sông.

Thanh Hóa: Hiểm nguy rình rập khi học sinh đi bè qua sông - Ảnh 1.

Học sinh đi bè qua sông để đến trường

Thanh Hóa: Hiểm nguy rình rập khi học sinh đi bè qua sông - Ảnh 2.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân địa phương, học sinh phải đi lại qua sông bằng bè mảng.

Bản Thanh Sơn cách trung tâm xã Thanh Hòa 25km, người dân học sinh đến trung tâm xã để giao dịch công việc, học tập đều phải vượt qua sông Chàng. Mùa mưa lũ đến, nước sông Chàng chảy siết cuốn trôi cầu tạm nên hàng ngày có hàng trăm lượt người dân địa phương, học sinh phải đi lại qua sông bằng bè mảng rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Như Xuân cho biết, ngành giáo dục huyện, chính quyền địa phương đã nhiều lần đề nghị đầu tư xây dựng cầu treo dân sinh bắc qua sông Chàng để người dân, học sinh đi qua an toàn nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Học sinh vùng lũ ĐBSCL vượt sông đến trường đón năm học mới Học sinh vùng lũ ĐBSCL vượt sông đến trường đón năm học mới

VTV.vn - Tại khu vực ĐBSCL, từ đầu năm học mới này, hàng nghìn em học sinh ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang và Đồng Tháp sẽ phải vượt sông đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước