Thanh Hoá: Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt quả tang nhận hối lộ 100 triệu VND

TS VTV-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 07:13 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng gỗ xe ô tô BKS 37C-06012 vận chuyển và điều tra, làm rõ vụ nhận hối lộ 100 triệu đồng. (Ảnh: Nhân dân)

Theo thông tin ban đầu, ông Lê Đức Hải đã đòi chủ hàng phải đưa 100 triệu VND để bỏ qua lỗi vi phạm. Quá trình nhận tiền đang diễn ra thì công an bắt quả tang.

Tối 1/8, Cục Cảnh sát điều tra chống tội phạm về tham nhũng (Bộ Công an) đã phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hóa) bắt quả tang Lê Đức Hải, sinh năm 1979 là Trạm trưởng Trạm kiểm lâm thuộc đội kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi nhận hối lộ 100 triệu VND của chủ hàng.

Khoảng 9 giờ 30 phút tối 1/8, tổ công tác của đội kiểm lâm cơ động số 1 do Lê Đức Hải làm tổ trưởng đã phát hiện xe ô tô BKS 37C-06012 trở 22m3 gỗ cẩm lai từ phía Nam ra và còn có cả gỗ xẻ giáng hương không có thủ tục vận chuyển nên yêu cầu đưa xe về trụ sở để xử lý.

Tại đây, Lê Đức Hải đã đòi chủ hàng phải đưa 100 triệu đồng để “bỏ qua” lỗi vi phạm. Khi Hải đang nhận tiền của chủ hàng thì bị lực lượng Công an ập vào bắt gọn và thu hồi toàn bộ tang vật. Lê Đức Hải cùng số tiền thu giữ được và toàn bộ hồ sơ niêm phong trước đó đã được đưa về Hà Nội để phục vụ điều tra.

Đến 8 giờ sáng nay, lực lượng chức năng đã yêu cầu các kiểm lâm viên trong Tổ công tác đến công an tỉnh Thanh Hóa làm việc. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước