Thành lập 6 đoàn thanh tra ATTP dịp Tết Nguyên đán

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 18/12/2014 06:21 GMT+7

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo liên ngành TƯ về vệ sinh ATTP giao Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm.

Theo Cục An toàn Thực phẩm, dịp Tết là thời điểm các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tăng cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhất là các loại thực phẩm như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản, trứng, bánh kẹo, rượu bia nước giải khát... Chính vì vậy, nguy cơ nhiều loại thực phẩm không an toàn rất cao.

Để đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015, Ban Chỉ đạo liên ngành TƯ về vệ sinh ATTP giao Bộ Y tế phối hợp các Bộ liên quan sẽ thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 16 tỉnh, thành phố, trọng điểm.

Các đoàn thanh tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, phường bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả nước tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014, tập trung vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước