Thanh niên Thủ đô hòa nhịp cùng Liên hoan nghệ thuật đường phố

Phạm Hằng-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/8, Liên hoan nghệ thuật đường phố lần thứ III năm 2015 đã được tổ chức tại khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam với tên gọi “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Chùm chương trình lớn này được tổ chức với quy mô hoành tráng, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội, các nghệ sỹ nổi tiếng và 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” được xây dựng với nhiều hoạt động được tổ chức với hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, thuyết phục, có sức lan tỏa rộng, tạo được không khí phấn khởi, tự hào, tin tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Trong đó, Liên hoan nghệ thuật đường phố là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, các sân chơi bổ ích đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch và hiện đại.

Với 2 hình thức thi đấu và trình diễn, chương trình đã mang đến cho người xem những màn biểu diễn ấn tượng và sôi động. Ở nội dung thi đấu, Free Style football, tatin, ván trượt và hip – hop là các môn được lựa chọn. Bên cạnh đó, các nội dung biểu diễn bao gồm ban, nhóm nhạc đường phố; grafitty; ảo thuật đường phố; patin nghệ thuật;free style football; vẽ tranh thư pháp và ký họa; handmade – workshop (nặn tò he, gấp giấy nghệ thuật, thắt nút dây); đan lát - gốm sứ; góc âm nhạc; góc giải khát - ẩm thực; giấy dó – tranh đông hồ… là những nội dung được khán giả quan tâm và hào hứng đón xem.

Với hình thức tổ chức hấp dẫn, phù hợp tâm lý giới trẻ, Liên hoan là ngày hội để các bạn trẻ được thử thách, được sống và vui hết mình với những trào lưu giải trí lành mạnh đang thịnh hành trong cuộc sống hiện đại. Qua đó, các bạn trẻ được thể hiện cá tính và phong cách bản thân, đồng thời thúc đẩy phong trào nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Liên hoan nghệ thuật đường phố năm 2015:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước