Thanh tra Công ty Tân Thuận, yêu cầu kiểm điểm ông Tất Thành Cang

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/05/2018 15:27 GMT+7

Khu đất hơn 32ha được bán với giá bèo. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm.

Liên quan đến vụ chuyển nhượng hơn 32ha đất của Công ty Tân Thuận cho Công ty Quốc Cường Gia Lai, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm. Đồng thời, đề nghị Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6 tới đây.

Cụ thể, theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, việc Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang chấp thuận chuyển nhượng hơn 32ha đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai tại dự án khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định. Đồng thời, ông Cang thiếu kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của mình, dẫn đến việc chuyển nhượng có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng cho rằng việc chuyển nhượng đất đã đền bù không qua đấu giá là trái với quy định của Chính phủ, và đề nghị tiến hành thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6 tới đây, xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước