Thành tựu của Thủ đô - 60 năm xây dựng và phát triển

Quỳnh Trang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 14:12 GMT+7

Khu trung tâm của Triển lãm, với các hình ảnh, hiện vật được trưng bày theo nhiều vòng tròn với tâm là biểu tượng cột rồng thời Lý. (Ảnh: Nhân dân)

Sáng nay (4/10), Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô qua 60 năm xây dựng và phát triển đã được khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phồ Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo của các bộ, ngành đã cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội của Thủ đô được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1954-1975: trưng bày các thành tựu chiến đấu, lao động, sản xuất của quân dân Thủ đô trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ miền Bắc XHCN và chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Giai đoạn 1975-1986 là những hình ảnh, hiện vật về thời kỳ khôi phục, tái thiết và phát triển kinh tế sau chiến tranh.

Giai đoạn 1986-2014 thể hiện sinh động sự phát triển của Thủ đô trong thời kỳ đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Thông qua triển lãm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô muốn thể hiện tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ đi trước đã có công chiến đấu, bảo vệ và xây dựng, phát triển Thủ đô. Triển lãm cũng là cầu nối giữa các thế hệ đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc cứu nước với thế hệ trẻ ngày nay, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu của mảnh đất Thăng Long nghìn năm văn hiến, Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình.

Triển lãm diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 12/10.

TIN MỚI