"Thế giới và Việt Nam" ra mắt báo điện tử và báo in phiên bản mới

T.Linh-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/9), tại Hà Nội, báo Thế giới và Việt Nam - cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao - đã tổ chức lễ ra mắt báo điện tử và báo in phiên bản mới.

Tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Tổng Biên tập báo Thế giới và Việt Nam Đặng Xuân Dũng đã nhấn nút ra mắt báo điện tử và báo in Thế giới và Việt Nam phiên bản mới.

Thế giới và Việt Nam ra mắt báo điện tử và báo in phiên bản mới - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự cùng nhấn nút ra mắt báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản mới.

Để theo xu thế mới của thời đại công nghệ thông tin, ngoài việc phát triển phiên bản in phát hành 1 số/tuần, báo Thế giới và Việt Nam đã hòa mạng phiên bản điện tử từ năm 2000. Tuy nhiên, nhằm đáp lại sự tin tưởng của độc giả cũng như nhu cầu mở rộng phạm vi thông tin, báo điện tử đã được phát triển trên nền trang tin điện tử, chính thức ra mắt tại hai địa chỉ: baoquocte.vn và tgvn.com.vn.

Trong thư chúc mừng nhân dịp báo Thế giới và Việt Nam ra mắt phiên bản mới, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: "Báo Thế giới và Việt Nam điện tử cần kiên định mục tiêu và tôn chỉ của mình, tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, bắt nhịp với đời sống kinh tế - chính trị quốc tế sôi động, kịp thời cung cấp thông tin chính thống về tình hình khu vực và thế giới, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, giữ được vị thế là một trong những tờ báo đối ngoại hàng đầu Việt Nam".

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cũng bày tỏ tin tưởng: "Với những kết quả đã đạt được, cùng với nỗ lực và nhiệt huyết không ngừng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Tòa soạn, tôi tin tưởng rằng, báo Thế giới và Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn báo theo hướng hiện đại, lực lượng chủ công trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao, góp phần vào việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng trong giai đoạn mới".

Thế giới và Việt Nam ra mắt báo điện tử và báo in phiên bản mới - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại lễ ra mắt.

Ngoài ra, Tổng Biên tập báo Thế giới và Việt Nam Đặng Xuân Dũng khẳng định, với nền tảng vững chắc được vun đắp từ gần ba thập kỷ, báo Thế giới và Việt Nam bản in và bản điện tử tiếp tục bám sát tôn chỉ hoạt động là đưa thông tin chính thống, chính xác, chính thức nhưng không kém phần hấp dẫn. Bên cạnh đó, báo in cũng ra phiên bản mới với 16 trang, trong đó có một số cải tiến, chuyên mục mới, chú trọng đầu tư cho các bài viết chuyên sâu, chất lượng cao. 

Báo Thế giới và Việt Nam tiền thân là tạp chí Nghiên cứu Quốc tế và báo Quốc tế, đến nay đã trải qua 27 năm xây dựng và phát triển. Người sáng lập ra tờ báo là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch - một chính khách và nhà ngoại giao để lại dấu ấn không phai mờ trong sự nghiệp cải cách, mở cửa của Việt Nam.

Hiện nay, bên cạnh báo in và báo điện tử, báo Thế giới và Việt Nam còn xuất bản nhiều đặc san, chuyên trang để phục vụ kịp thời các sự kiện đối ngoại và nhân dịp kỷ nhiệm quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước