Thi trắc nghiệm môn Toán "nóng" trên báo chí tuần qua

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 15:54 GMT+7

VTV.vn - Một vấn đề gây tranh luận trên báo chí tuần qua xoay quanh dự thảo phương án thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, nên hay không thi trắc nghiệm môn Toán.

Theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trong kỳ thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 sẽ chuyển bài thi Toán từ hình thức tự luận sang thi theo hình thức trắc nghiệm. 

Theo tờ Thanh niên, nếu được chuẩn bị tốt, thi trắc nghiệm có khá nhiều ưu điểm vì kiểm tra được kỹ năng suy đoán, ước lượng và quyết định nhanh của thí sinh.

Hội Toán học Việt Nam lại cho biết sẽ kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ nguyên hình thức thi tự luận đối với môn Toán. Quan điểm của Hội, được nhiều tờ báo đăng tải: mục tiêu của dạy môn Toán trong trường phổ thông không phải chỉ dạy kỹ năng mà quan trọng nhất là truyền tải phương pháp tư duy, khả năng giải quyết vấn đề, đặt vấn đề.

Sau khi thi, học sinh có thể quên một số kiến thức cụ thể, còn phương pháp tư duy lại được ngấm một cách vô thức vào mỗi người để họ ứng dụng vào các môn học khác. Việc áp dụng thi trắc nghiệm đối với môn Toán sẽ coi đáp số là trên hết, bỏ qua các giai đoạn tư duy, dẫn đến việc học mẹo.  

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước