Thiếu điện phục vụ du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu hụt và mất ổn định nguồn điện đã khiến kinh doanh du lịch của hàng trăm hộ dân huyện Bố Trạch, Quảng Bình gặp không ít khó khăn.

Để đáp ứng tốt cho cơ sở lưu trú, người dân phải đầu tư không ít kinh phí, đặc biệt là các thiết bị điện phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch. Ngoài ra, các hộ gia đình còn phải bỏ thêm nhiều khoản phí lớn để mua sắm các thiết bị có chức năng ổn định nguồn điện và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

Khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm nhấn của của du lịch Quảng Bình, có tốc độ phát triển rất nhanh. Từ chỗ chỉ có chưa đến 10 nhà nghỉ, nay khu vực này đã có trên 50 khách sạn, nhà nghỉ khác nhau với trên 700 phòng nghỉ. Việc gia tăng lượng khách lưu trú khiến phụ tải và nhu cầu sử dụng điện gia tăng, tuy nhiên, hệ thống điện vẫn duy trì như từ nhiều năm trước, chất lượng điện cũng không ổn định nên việc khách trả phòng do điện yếu là điều xảy ra khá thường xuyên ở đây.

Có thể nói, nếu tiếp tục duy trì hệ thống điện như hiện tại, thì tình trạng điện yếu, hay chập cháy các thiết bị là điều khó có thể tránh khỏi. Điều này không chỉ gây thiệt hại kinh tế trực tiếp cho các hộ dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh du lịch, mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều du khách khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước