Thiếu minh bạch trong quản lý phí chung cư, dân tuần hành phản đối

Hải Nguyễn - Minh Sơn (VTV24)-Thứ ba, ngày 18/11/2014 09:59 GMT+7

Chuyển về ở cả năm trời, nhưng không được bầu BQT chung cư, phải đóng rất nhiều loại phí. Đó là những lý do khiến cư dân tại khu Kỷ Nguyên, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM phản đối.

Toàn bộ khu chung cư gồm hơn 3.000 căn hộ. Hơn một nửa trong số này hiện đã có chủ. Thế nhưng, bàn giao suốt từ đầu năm 2013, đến nay, quyền làm chủ của người dân, quyền được bầu Ban quản trị chung cư để giải quyết các công việc chung vẫn chưa được thực hiện.

Anh Lê Trung Phát - Khu A2: "Đến nay là gần 2 năm chủ đầu tư chưa tiến hành tổ chức hội nghị nhà chung cư”.

Không có Ban quản trị nên những bức xúc của người dân như hệ thống an ninh không đảm bảo, hệ thống phòng cháy có vấn đề, các mức phí quản lý khác nhau... vẫn chưa thể được giải quyết.

Anh Trần Thái Hòa - Khu B3: “Hiện tại các căn hộ ở đây bán trên 50% thì khối lượng phí bảo trì ước tính ít nhất là trên 50 tỷ đồng, tổng số căn hộ ở đây cũng trên 100 tỷ đồng, nhưng chủ đầu tư ngang nhiên khẳng định, do khó khăn về tài chính nên trưng dụng toàn bộ phí bảo trì của cư dân".

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng, mình không làm sai luật. Ông Phạm Ngọc Lâm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đức Khải: "Chúng tôi chỉ bàn giao từng phần, chúng tôi làm đúng theo quy định...".

Tuy nhiên, các cư dân tại đây cho rằng, chủ đầu tư đã bán hơn một nửa số căn hộ nên việc chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra Ban quản trị là không đúng quy định. Và họ đặt dấu hỏi, phải chăng chủ đầu tư đang cố chây ỳ thực hiện việc này, mà nhờ đó họ vẫn được quyền quản lý số tiền bảo trì đã thu.

Mời quý vị quan tâm xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước