Thịt chuột và hành trình từ cống rãnh đến bàn ăn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/10/2016 09:17 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với một chút gia vị tẩm ướp, những con chuột cống đã được phù phép để trở thành đặc sản dúi nuôi mà nhiều thực khách ưa thích.

Nếu như trong chương trình Nói không với thực phẩm bẩn phát sóng hôm qua (25/10), khán giả đã biết được sự thật về nguồn gốc món thịt chuột được bày bán trên thị trường thì hôm nay, phóng viên VTV24 tiếp tục phản ánh hành trình đưa những con chuột cống lên bàn ăn của thực khách.

Theo chân một người giao hàng đến một nhà hàng tại Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, phóng viên tận mắt chứng kiến cảnh chủ nhà hàng nhận số chuột cống vừa được làm sạch để mang vào bếp. Chỉ sau ít phút sơ chế, số chuột này đã được hô biến thành đặc sản dúi nuôi thường được bán với giá khoảng 150.000/kg. Với đủ thứ gia vị tẩm ướp và công nghệ chiên rán, có lẽ sẽ chẳng thực khách nào phát hiện đặc sản dúi nuôi mình đang ăn lại chính là thịt chuột cống.

Không phải chuột đồng, đây mới thực sự là nguồn gốc của món thịt chuột Không phải chuột đồng, đây mới thực sự là nguồn gốc của món thịt chuột

VTV.vn - Đã bao giờ các thực khách tự hỏi về nguồn gốc thịt chuột đang được bày bán trên thị trường? Nếu chưa thì hẳn các bạn sẽ rùng mình khi xem phóng sự này của VTV24.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước