THTT Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 8 (8h, 26/9, VTV1)

Thời sự - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 07:25 GMT+7

Sáng nay 26/9, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 8 với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương, các tổ chức quốc tế và 1.006 đại biểu chính thức.

Trong rất nhiều nội dung làm việc của 2 ngày chính thức diễn ra Đại hội, nhân dân cả nước cũng rất mong đợi lời kêu gọi của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần này. Bởi lời kêu gọi có ý nghĩa rất quan trọng thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân, vị trí của Mặt trận với toàn Đảng, toàn dân trước những yêu cầu mới của thời đại.

Trong nhiệm kỳ tới, cũng đặt ra cho công tác Mặt trận những yêu cầu cao hơn, Mặt trận phải thực sự lắng nghe nhân dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần lý giải vì sao nhân dân có tâm tư, nguyện vọng như vậy để báo cáo với Đảng, chính quyền các cấp.

Mặt trận cũng sẽ trực tiếp tham gia đánh giá chỉ số hài lòng của người dân về bộ máy công quyền. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Phối hợp, thông qua vai trò nòng cốt của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, hình thành nên một chương trình công tác hữu nghị nhân dân, chăm lo cho kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên Toàn Thế giới.

Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ 8 sẽ được Đài THVN truyền hình trực tiếp vào 8h sáng nay (26/9) trên VTV1. Mời quý vị quan tâm đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước