Thu giữ 100 tấn hàng nhập lậu từ Trung Quốc

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 22:12 GMT+7

Kiểm tra đột xuất tại Lạng Sơn, Ban chỉ đạo 389 đã phát hiện 4 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng nhập lậu xuất xứ Trung Quốc nhưng được dán nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam

Thực hiện kế hoạch của “Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả” - Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Tổ công tác Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện 4 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hoá các loại có xuất xứ từ Trung Quốc thẩm lậu qua biên giới.

Tổng trọng lượng hàng hoá bị tạm giữ ước tính lên đến trên 100 tấn, có trị giá hàng chục tỉ đồng được vận chuyển trên 4 xe tải cỡ lớn. Cơ quan chức năng cho biết, 4 chiếc xe này di chuyển từ địa phận bản Chắt, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn về thành phố Lạng Sơn.

Hàng hóa trên xe gồm nhiều chủng loại như: quần áo, vải, linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy, máy vi tính, xe đạp điện và nhiều loại hàng gia dụng khác…Toàn bộ số hàng này đều có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trên bao bì lại dán nhãn hiệu sản xuất tại Việt Nam. Đặc biệt, các đối tượng đã chuẩn bị sẵn hóa đơn, chứng từ khống để đối phó với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những hoá đơn, chứng từ này có nhiều dấu hiệu bất thường như kê khai thấp hơn nhiều lần giá trị thật, chủng loại hàng hóa không đúng với thực tế.

Theo xác định ban đầu của cơ quan chức năng, đây là số hàng hoá thẩm lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam qua các đường mòn, lối mở khu vực biên giới mà các đầu nậu vừa thu gom được và vận chuyển đi tiêu thụ. Hiện toàn bộ phương tiện và hàng hóa vi phạm đã được di lý về trụ sở Công an tỉnh Lạng Sơn để lực lượng chức năng tiến hành phân loại, kiểm đếm và hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước