Tiểu thương TPHCM kịch liệt phản đối tăng giá thuê gian hàng

Lại Hoa - Văn Cường (VTV24)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 09:16 GMT+7

Hàng trăm tiểu thương đang kinh doanh ở Trung tâm thương mại An Đông, TPHCM đã tập trung trước sảnh để phản đối quyết định tăng giá cho thuê gian hàng của chủ đầu tư.

Theo thông báo mới nhất mà Ban quản lý gửi tới các tiểu thương, giá thuê mặt bằng tạitrung tâm thương mại này sẽ lên tới 100.000 USD, với thời hạn 5 năm. Trong khi đó, giá thuê sạp suốt 10 năm qua cũng chỉ khoảng 30.000 USD.

Chị Nguyễn Thị Trang, Tiểu thương Trung tâm thương mại An Đông Plaza bức xúc: "Không hiểu căn cứ vào đâu mà Ban quản lý đưa ra giá như vậy. Họ chỉ cử nhân viên đến thông báo bằng bì thư và yêu cầu chúng tôi trong 30 ngày phải trả lời, không thì phải dọn ngay đi".

Đại diện Ban quản lý cho biết, giá thuê là do chủ đầu tư đưa ra, Ban quản lý chỉ đơn giản có nhiệm vụ gửi thư thông báo.

Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm thương mại An Đông Plaza nói: "Chúng tôi hứa sẽ ghi nhận ý kiến của bà con rồi gửi đến chủ đầu tư".

Lòng vòng mãi, cuối cùng, bà con tiểu thương mới tìm được tới trụ sở của Công ty cổ phần An Đông, nhưng người duy nhất tiếp chuyện họ là bảo vệ tòa nhà.

Theo thời hạn mà chủ đầu tư đưa ra, các tiểu thương còn 20 ngày để quyết định có tiếp tục thuê mặt bằng kinh doanh tại An Đông hay không. Với điều kiện, giá tăng gấp 3, 4 lần. Còn thời gian thuê lại giảm đi một nửa.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước