Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: Hạn hán ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã rất nặng nề

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Trao đổi với phóng viên VTV, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết: "Hạn hán ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên rất nặng nề".

Lúc này, người dân tại khu vực Nam Trung Bộ đang phải đối mặt với những mối lo liên quan đến nguồn nước. Theo đó, số lượng các hồ, sông, suối cạn nước tăng nhanh từng ngày. Nguồn nước duy nhất để người dân nơi đây sử dụng là những mạch nước ngầm. Và khoan giếng đã trở thành một nghề bận rộn nhất lúc này khi số lượng các mũi khoan tăng theo cấp số nhân nhưng cũng kéo theo nhiều hệ lụy.

Tình hình khô hạn tại khu vực Nam Trung Bộ đang có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên cũng là khu vực chịu ảnh hưởng bởi hạn hán. Cho đến thời điểm này, hai vùng này đang là những vùng khô hạn nhất cả nước. Tại Bình Thuận, dự kiến, sẽ có thêm 3 nhà máy nước phải ngừng hoạt động vì không có nguồn nước. Các công trình thủy lợi tại khu vực Nam Trung Bộ hiện chỉ đạt 30% dung tích thiết kế. Theo dự báo, hạn hán tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ đạt đỉnh vào tháng 3/2016.

Ngay trong chiều nay (26/2), phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng để tìm hiểu rõ hơn về những giải pháp của Bộ trước tình trạng khô hạn như hiện nay.

Cùng theo dõi toàn bộ cuộc trao đổi qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước