Thủ tướng: “Cần loại bỏ những cán bộ hư hỏng, thoái hóa, biến chất ra khỏi bộ máy”

P.V-Thứ năm, ngày 17/11/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ xử lý quyết liệt tình trạng không có kỷ cương phép nước, tiêu cực, tham nhũng gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Để tạo niềm tin với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong công cuộc chống tham nhũng và tiêu cực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cần phải loại bỏ những cán bộ hư hỏng, thoái hóa, biến chất ra khỏi bộ máy. Theo Thủ tướng, đây là yêu cầu cấp bách nên cần có những chủ trương, biện pháp cụ thể trong Đảng, trong Nhà nước và trong hệ thống chính trị. Thủ tướng đã ký chỉ thị mới về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và tổ chức, quán triệt ở tất cả các cấp cơ quan hành chính.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính Phủ cho rằng cần phải giáo dục, rèn luyện đạo đức cho các cán bộ. Đi liền với đó, cần phải xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tập thể vi phạm. Thủ tướng khẳng định đó là hình thức pháp trị cần thiết trong tình hình hiện nay, thực hiện nghiêm Nghị quyết 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về chống thoái hóa, biến chất trong cán bộ Đảng viên.

Đi cùng với những việc trên, Thủ tướng nhấn mạnh cần phải công khai, minh bạch quyền lực và quyền lực phải được kiểm soát. Đây là vấn đề cần thiết đối với mọi cá nhân, tổ chức. Đồng thời với đó, Thủ tướng cho biết cần phải có những cơ chế về quản lý, hạn chế ở mức thấp nhất tình trạng xin - cho, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tài chính, ngân sách, tài nguyên, đất đai… trong xã hội

Thủ tướng cho rằng việc tiếp tục cải cách tiền lương của cán bộ công chức đi liền với tinh giản biên chế bộ máy là hết sức cần thiết trong tình hình hiện nay.

Với những giải pháp trên, cùng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định kỷ luật, kỷ cương quốc gia sẽ được tăng cường; vấn đề thoái hóa, biến chất cán bộ và tham nhũng, tiêu cực trong xã hội sẽ giảm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước