Thủ tướng cảnh báo về nguy cơ tụt hậu của Đà Nẵng

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảnh báo Lãnh đạo TP Đà Nẵng cần phải có ước mơ và hành động quyết liệt để sớm đưa Đà Nẵng thành trung tâm của miền Trung và Tây Nguyên.

Chiều 28/9, trong buổi làm việc với Lãnh đạo chủ chốt của TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảnh báo lãnh đạo TP Đà Nẵng cần phải có ước mơ và hành động quyết liệt để sớm đưa Đà Nẵng thành trung tâm của miền Trung và Tây Nguyên vì Đà Nẵng đang phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu so với các tỉnh khác trong vùng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mấy năm gần đây, Đà Nẵng đã có bước phát triển ngoạn mục, toàn diện, nhất là về cơ sở hạ tầng và đời sống của nhân dân theo thương hiệu "Thành phố đáng sống" và "5 không, 3 có". Đây cũng là thành phố liên tục dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính. Tuy nhiên, giai đoạn hiện nay đang đòi hỏi Đà Nẵng phải phát triển mạnh mẽ hơn và quy mô hơn để sớm trở thành một thành phố khoa học công nghệ, thành phố thông minh, cạnh tranh và kết nối với các thành phố khác trên thế giới.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu Đà Nẵng không nhìn nhận được hạn chế và đề ra được những giải pháp phát triển nghiêm túc và quyết liệt thì thành phố sẽ bị tụt hậu, bởi từ năm sau, Quảng Nam có thể sẽ vượt Đà Nẵng về thu ngân sách; còn các tỉnh khác cũng phát triển nhanh không kém, trong khi đó kinh tế Đà Nẵng chủ yếu chỉ dựa vào du lịch dịch vụ với tổng thu ngân sách được khoảng 20.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước