Thủ tướng dự Hội chợ thương mại Trung Quốc - ASEAN

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 21:00 GMT+7

Thủ tướng viết lưu bút tại Khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: VGP

VTV.vn - Sau khi đến tỉnh Quảng Tây, chiều 10/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai trương Khu gian hàng thương mại của Việt Nam tại Hội chợ thương mại Trung Quốc - ASEAN.

Tại Hội chợ thương mại Trung Quốc - ASEAN năm nay (CAEXPO 2016), Việt Nam đóng vai trò là quốc gia danh dự và cùng nước chủ nhà Trung Quốc đồng chủ trì những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc.

Năm nay, Việt Nam tiếp tục là quốc gia có đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ với số lượng doanh nghiệp đông đảo nhất trong các nước ASEAN, gồm 137 doanh nghiệp của 19 tỉnh, thành trong cả nước, trưng bày hàng hóa tại 237 gian hàng.

Các doanh nghiệp Việt Nam đem tới hội chợ những mặt hàng xuất xứ Việt Nam có sức cạnh tranh và có thể phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN, trong đó có các nhóm hàng nông lâm thủy sản và thực phẩm chế biến, điện - điện tử và điện gia dụng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng.

Sáng 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và ASEAN sẽ tham dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và Đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước