Thủ tướng gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 14:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc tôn giáo và nhà tu hành có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

126 chức sắc, chức việc tôn giáo và tu sĩ tiêu biểu tham dự cuộc gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là đại diện lãnh đạo của 43 tổ chức tôn giáo được công nhận. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong tình thân ái và đoàn kết tới hơn 200.000 chức sắc, chức việc tôn giáo cùng hơn 26 triệu tín đồ tôn giáo trong trong cả nước. 

Thủ tướng gặp mặt, biểu dương các chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thủ tướng khẳng định, cuộc gặp mặt, biểu dương này khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo và những chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước Việt Nam. Chính phủ cũng như các cơ quan Trung ương lắng nghe ý kiến chân thành, tiếng nói đến từ trái tim và trách nhiệm với cộng đồng theo đạo hoặc không theo đạo của nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong những thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp của 26 triệu tín đồ các tôn giáo, chiếm hơn ¼ dân số cả nước. Những kết quả tích cực của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong những năm qua đã tiếp thêm động lực để đất nước phấn đấu đạt được những mục tiêu đã đề ra, một trong những nguồn động lực đó phải đến từ phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân.

Cần phát huy giá trị tốt đẹp, truyền thống của các tôn giáo, tín ngưỡng Cần phát huy giá trị tốt đẹp, truyền thống của các tôn giáo, tín ngưỡng

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh cần phát huy được vai trò của văn hóa thực sự là sức mạnh nội sinh, bảo đảm sự phát triển bền vững cho Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước