Thủ tướng gửi thư chúc mừng năm mới lãnh đạo các nước ASEAN

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/01/2020 13:18 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngày 1/1/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng năm mới tới lãnh đạo các nước ASEAN.

Hôm nay (1/1/2020), Việt Nam bắt đầu đảm nhiệm vai trò nước Chủ tịch ASEAN trong năm 2020. Trong buổi sáng đầu tiên của năm mới, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các vị lãnh đạo và gia đình, cùng toàn thể người dân trong Cộng đồng ASEAN.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, năm 2020 được dự báo sẽ là một năm nhiều khó khăn, thách thức với những biến động khó lường ở khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả những khó khăn và thách thức đó sẽ Không thể ngăn cản các nước ASEAN cùng hướng tới mục tiêu chung xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, để hiện thực hóa mục tiêu này, một ASEAN "gắn kết và chủ động thích ứng" là yếu tố quan trọng để các nước ASEAN cùng nhau vượt qua khó khăn và thách thức. Chung tay xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn cho cộng đồng và người dân khu vực.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trong vai trò là nước Chủ tịch ASEAN năm nay, Việt Nam mong muốn sẽ cùng các nước triển khai những hoạt động, sáng kiến cụ thể nhằm củng cố đoàn kết, đẩy mạnh liên kết và kết nối; cùng với tăng cường bản sắc; thúc đẩy quan hệ đối ngoại và nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN. Do đó, Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác tích cực của các nước trong việc thực hiện những sáng kiến này. Thủ tướng kêu gọi các nước ASEAN hãy chung tay xây dựng và vun đắp cho Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững, thịnh vượng.

Thông điệp năm mới của lãnh đạo các nước châu Âu Thông điệp năm mới của lãnh đạo các nước châu Âu

VTV.vn - Tại châu Âu, trước khi bước sang năm mới, lãnh đạo một số nước đã gửi thông điệp chúc mừng tới người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước