Thủ tướng: Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 10:08 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mọi gia đình Việt Nam an vui, tiến bộ, hạnh phúc và “hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành một gia đình hạnh phúc”. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã truyền đi thông điệp: "Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành một gia đình hạnh phúc".

Tại Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày gia đình Việt Nam diễn ra tối 28/6 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời thăm hỏi và chúc các gia đình Việt Nam luôn an vui, tiến bộ, hòa thuận, yêu thương và hạnh phúc.

Thủ tướng đề nghị nâng cao nhận thức về vai trò hết sức quan trọng của gia đình trong sự phát triển chung của toàn xã hội, cần nghiên cứu sự biến động của gia đình Việt Nam hiện đại, để từ đó xây dựng các chính sách phù hợp và hiệu quả. Sự phát triển nhanh chóng và quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đặt ra nhiều thách thức đối với đất nước Việt Nam nói chung và với công tác gìn giữ, phát triển, xây dựng gia đình Việt Nam nói riêng. Nhiệm vụ xây dựng con người mới gắn liền với việc phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống.

“Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, gia đình luôn giữ vai trò là tế bào của xã hội, là tổ ấm duy trì nòi giống, là thiết chế quan trọng để hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình và của Tổ quốc.

Cùng với sự phát triển của đất nước, Ngày Gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên mọi miền của Tổ quốc, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam ngày càng được tổ chức phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước