Thủ tướng: Hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính rất đáng trân trọng

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/04/2016 19:43 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định những hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" là rất đáng trân trọng.

Chiều 18/4, phát biểu tại buổi tiếp Ban Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định những hoạt động của Quỹ và Câu lạc bộ là rất đáng trân trọng và đem lại ý nghĩa xã hội to lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính rất phong phú và đa dạng thông qua các chương trình trao tặng học bổng, gây quỹ và các chương trình, dự án hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo. Nhờ đó, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên nghèo vùng sâu, vùng xa có điều kiện khắc phục khó khăn, đem lại niềm đam mê học tập, lao động, góp phần xây dựng tương lai cho các em.

Thủ tướng nêu rõ, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển giáo dục, xóa đói giảm nghèo, song, bên cạnh nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, Nhà nước luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho hoạt động xã hội hóa giáo dục và luôn trân trọng tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng của các nhà hảo tâm đối với lĩnh vực này. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Ban Chủ nhiệm Quỹ Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ, thiện nguyện ngày một phong phú, thiết thực và hiệu quả hơn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, trong 17 năm qua, Quỹ đã trao tặng hơn 70.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài cấp học bổng thường niên cho các em, Quỹ còn chú trọng đến chương trình đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em như các Dự án: Mở đường đến tương lai; Ươm mầm tương lai; Chắp cánh ước mơ và Thắp sáng tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước