Thủ tướng hội kiến Tổng thống và Phó Tổng thống Ấn Độ

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 20:18 GMT+7

Thủ tướng hội kiến Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee và Phó Tổng thống, đồng thời là Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Hamid Ansari.

Tối nay (28/10), theo giờ Việt Nam, trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức tới Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee.

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee bày tỏ sự vui mừng được gặp lại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời khẳng định chuyến thăm của Thủ tướng là một cột mốc mới đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước. Đặc biệt là những biện pháp mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Modi đã thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Ấn Độ - Việt Nam, đặc biệt là quan hệ hợp tác kinh tế.

Thủ tướng khẳng định, việc Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Việt Nam và chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược với Ấn Độ và ủng hộ Chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Pranab Mukherjee và cho biết đã chỉ đạo các Bộ, ngành của Việt Nam tích cực triển khai các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm này.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Tổng thống tiếp tục quan tâm chỉ đạo để hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kinh tế, thương mại phát triển mạnh mẽ hơn nữa; đồng thời tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch và hàng không.

Thủ tướng hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari.

Thủ tướng hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari.

Tại cuộc hội kiến với Phó Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Hamid Ansari, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm qua, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác trụ cột về chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, khoa học công nghệ và văn hóa giáo dục. Đặc biệt, quan hệ chính trị giữa hai nước ngày càng tăng cường và phát triển gần gũi tin cậy; các hoạt động trao đổi đoàn trên tất cả các cấp các kênh diễn ra thường xuyên, bao gồm cả kênh Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, đảng phái chính trị và giao lưu nhân dân.

Bên cạnh đó, hai nước đã trở thành những đối tác kinh tế quan trọng của nhau. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Phó Tổng thống và Chủ tịch Thượng viện Hamid Ansari ủng hộ Chính phủ hai nước thực hiện các thỏa thuận quan trọng mà hai Thủ tướng đã đạt được trong chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này nhằm phát triển thực chất mối quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước