Thủ tướng tiếp lãnh đạo các chính đảng của Ấn Độ

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 19:41 GMT+7

Tối 27/10, ngay sau khi đến Thủ đô New Dehli, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo Đảng Quốc đại, lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ và lãnh đạo Đảng Cộng sản Ấn Độ - Marxist.

Tiếp lãnh đạo Đảng Quốc đại Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ với Đảng Quốc đại và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Đảng Quốc đại trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng dù ở cương vị nào Đảng Quốc đại cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng để mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ phát triển ngày càng sâu rộng và thực chất; đồng thời đề nghị hai Đảng cần tiếp tục tăng cường trao đổi các chuyến thăm cấp cao và tổ chức các hoạt động để Đảng viên trẻ hai bên hiểu hơn về nhau, về truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc. Trên tinh thần đó, Việt Nam mong sớm được đón bà Chủ tịch sang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ, Sudhakar Reddy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ dù hoạt động trong những điều kiện khó khăn, song Đảng Cộng sản Ấn Độ luôn kiên định những nguyên tắc cơ bản của Chủ nghĩa cộng sản, tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong Mặt trận Cánh tả, tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh chung của các lực lượng Cánh tả, dân chủ và tiến bộ tại Ấn Độ nhằm bảo vệ lợi ích của nhân dân lao động và người nghèo.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, Đảng Cộng sản Ấn Độ sẽ đề ra những chủ trương, đường lối thích hợp, nhằm tiếp tục phát huy vai trò, ảnh hưởng và vị thế của Đảng cũng như của Mặt trận Cánh tả trên chính trường Ấn Độ; đồng thời ủng hộ và góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Việt Nam-Ấn Độ. Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, hai đảng Đảng Cộng sản tiếp tục tăng cường các biện pháp hợp tác thiết thực, trước hết là tăng cường trao đổi đoàn cấp cao cũng như chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi lý luận và tình hình thực tiễn tại mỗi nước, nhất là những vấn đề mà hai nước đều gặp phải.

Bày tỏ vui mừng được gặp đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ - Marxist Prakash Karat, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Ấn Độ, trong đó có Đảng Cộng sản Ấn Độ - Marxist đã dành cho Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập trước đây cũng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư Prakash Karat, Đảng Cộng sản Ấn Độ sẽ đề ra những chủ trương, đường lối thích hợp, nhằm tiếp tục phát huy vai trò, ảnh hưởng và vị thế của Đảng trên chính trường, thu được những thắng lợi to lớn hơn nữa, đưa phong trào Cánh tả, cộng sản tại Ấn Độ không ngừng phát triển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước