Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/11/2017 19:34 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei Naotoshi Okada

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei, Nhật Bản Naotoshi Okada.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei, Nhật Bản Naotoshi Okada vào chiều nay (15/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Nhật Bản và của Thủ tướng Shinzo Abe cùng với Việt Nam nỗ lực thúc đẩy đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương nay là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương.

Thủ tướng cho biết Tại Hội nghị cấp cao ASEAN và các Hội nghị cấp cao liên quan hôm 14/11, Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều cam kết mạnh mẽ trong quá trình đàm phán nhằm thúc đẩy Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực, đồng thời mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nikkei truyền tải mạnh mẽ thông điệp Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy triển vọng quan hệ giữa hai nước, trước hết là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chủ tịch tập đoàn Nikkei cho biết, những thoả thuận đạt được trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ở Hội nghị Cấp cao APEC vừa qua là thành công lớn, đóng góp cho sự phát triển chung của khu vực Châu Á. Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Nikkei Naotoshi Okada cũng cho biết, tại Diễn đàn Hà Nội sáng nay do Nikkei tổ chức, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước