Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng như ở BOT Cai Lậy

PV-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 15:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017. (Ảnh: Fanpage Thông tin Chính phủ)

VTV.vn - Sáng nay (1/12), tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, không để kéo dài tình trạng như ở trạm BOT Cai Lậy.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 vào sáng nay, đề cập đến BOT - một vấn đề nóng bỏng hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ, đặc biệt là công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang để đánh giá toàn diện. Thủ tướng nêu rõ không để kéo dài tình trạng này.

Về trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy), tính đến 11h hôm nay (1/12), trạm vẫn chưa hoạt động trở lại sau diễn biến phức tạp. Trước đó, vào khoảng 1h30 sáng 1/12, hàng loạt tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ trả tiền phí qua trạm, đặc biệt, các tài xế "tung chiêu" mới, đã trả 25.100 đồng để trả mức phí 25.000 đồng cho một lượt xe qua trạm bằng sử dụng các tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng, 2.000 đồng, 500 đồng, 200 đồng. Nếu không được trả lại 100 đồng, tài xế nhất quyết không điều khiển xe qua trạm.

Điều này gây khó khăn đối với nhân viên thu phí tại trạm BOT Cai Lậy vì không thể có tờ tiền lẻ với mệnh giá quá nhỏ để trả lại cho tài xế.

Lý do các tài xế đưa ra vẫn là phản đối việc trạm thu phí đặt sai vị trí và thu mức phí quá cao.

Thủ tướng: Không để kéo dài tình trạng như ở BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Tài xế đua nhau trả tiền lẻ và đòi trả lại tiền "siêu lẻ" khiến các nhân viên trạm thu phí không thể phục vụ. (Ảnh: Dân trí)

Hàng loạt tài xế sử dụng phương án trên để trả tiền qua trạm, bị ách tắc ngay cửa thu phí. Hàng dài xe phía sau bị ngưng lại dẫn tới ùn ứ kéo dài hàng km.

Trước áp lực lớn từ phía tài xế và một số người dân xung quanh trạm thu phí BOT, trạm này tiếp tục phải "xả cửa" vào lúc 1h30 phút ngày 1/12.

Sau gần 10 giờ đồng hồ trạm thu phí ngừng hoạt động, khu vực BOT Cai Lậy, Tiền Giang vẫn đang được thông thoáng.

Đây là lần thứ 3 Trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang xả trạm trong 24 giờ kể từ khi hoạt động trở lại sau khi đóng cửa gần 3 tháng.

BOT Cai Lậy và các mốc sự kiện BOT Cai Lậy và các mốc sự kiện BOT Cai Lậy liên tục xả trạm sau 1 ngày thu phí trở lại BOT Cai Lậy liên tục xả trạm sau 1 ngày thu phí trở lại Cận cảnh BOT Cai Lậy 'vỡ trận' trong ngày đầu tái hoạt động Cận cảnh BOT Cai Lậy "vỡ trận" trong ngày đầu tái hoạt động

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước