Thủ tướng muốn nghe "tiếng nói từ trái tim, khối óc" của công nhân kỹ thuật cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 14:09 GMT+7

Lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân kỹ thuật bậc cao. Ảnh VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Sáng nay (5/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ và đối thoại thường niên lần thứ 4 với các công nhân và lao động kỹ thuật cao tại TP.HCM.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng nhấn mạnh, bên cạnh việc Chính phủ sẽ hoàn thiện chính sách về đào tạo nghề, các công nhân hãy bớt lướt web, chơi game và uống cà phê kéo dài, dành thời gian cho học tập để có thể trở thành nhất nghệ tinh, nhất thân vinh.

Thủ tướng muốn nghe tiếng nói từ trái tim, khối óc của công nhân kỹ thuật cao - Ảnh 1.
Thủ tướng muốn nghe tiếng nói từ trái tim, khối óc của công nhân kỹ thuật cao - Ảnh 2.

(Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Trước hơn 300 công nhân kỹ thuật cao đến từ 7 tỉnh, thành trong cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ muốn lắng nghe tiếng nói từ trái tim và khối óc của các công nhân kỹ thuật cao, để Thủ tướng cũng như những người tham gia quản lý Nhà nước ở các bộ và địa phương có thể thấu hiểu để từ đó có các chính sách và pháp luật phát huy được đội ngũ này, bởi công nhân kỹ thuật cao cũng là một động lực để phát triển đất nước.

Tiếp nhận kiến nghị 43 điểm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 21 ý kiến trực tiếp của các công nhân kỹ thuật cao, chủ yếu là về đào tạo nghề và phát huy sáng kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục thiết kế chính sách để hoàn thiện về phát triển triển nguồn nhân lực chất lượng cao, vì không thể tiếp tục duy trì con số chỉ có dưới 1/5 lực lượng lao động trong cả nước là công nhân kỹ thuật cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Internet đang mở ra nhiều cơ hội về tự học tập và nâng cao trình độ tay nghề cho công nhân. Và trong thời đại ngày nay nếu công nhân có tay nghề cao thì không việc gì phải sợ robot cướp mất việc làm. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ ngành và địa phương quan tâm tới 4 vấn đề thiết yếu nhất của công nhân hiện nay đó là bảo đảm về thu nhập, bảo đảm nhu cầu tối thiểu về nhà ở xã hội, môi trường làm việc cũng như chỗ học tập và vui chơi cho con em công nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước