Thủ tướng nghiên cứu cách mạng công nghiệp 4.0 của Singapore

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/04/2018 19:24 GMT+7

Thủ tướng nghe các chuyên gia Singapore chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghe các nhà khoa học, trí thức tại Singapore giới thiệu về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành 4 tiếng của chiều ngày hôm nay (26/4) để nghiên cứu những kinh nghiệm của Singapore về những giải pháp đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và triển khai thành phố thông minh của Singapore.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định từ Việt Nam hiện nay đã cảm thấy sự nóng bỏng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và đang tích cực chuẩn bị các giải pháp nhằm không để mất cơ hội từ cuộc cách mạng này. Trước khi Thủ tướng gặp các Giáo sư người Việt và nước ngoài ở Singapore trong lĩnh vực này, cách đây mấy ngày, 2 Bộ trưởng trong đoàn cũng vừa kết thúc 2 chuyến nghiên cứu về cách mạng 4.0 và Chính phủ điện tư ở nước ngoài.

Giáo sư Vũ Minh Khương từ Đại học Quốc gia Singapore cho rằng, Chính phủ trong cuộc cách mạng 4.0 phải là Chính phủ Thông minh (Smart Govermen). SMART cũng là viết tắt của 5 chữ cái đầu là Chiến lược, Giám sát, Trách nhiệm giải trình, Tư duy lại và Niềm tin. Trong đó đề cao trách nhiệm giải trình và tư duy lại là quan trọng nhất.

Trước đó, vào đầu giờ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Cơ quan công nghệ Chính phủ Singapore để nghiên cứu về Kế hoạch xây dựng Quốc gia thông minh và Chính phủ ứng dụng kỹ thuật số của Singapore. Cơ quan này trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Singapore từ năm 2016 sau khi kế hoạch xây dựng quốc gia thông minh được triển khai quá chậm. Là một cơ quan của Chính phủ nhưng Cơ quan công nghệ Chính phủ Singapore hoạt động như một Công ty công nghệ với 2500 nhân viên. Hiện nay, Singapore là nước phát triển Chính phủ điện tử ở mức độ cao đứng thứ 4 thế giới theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước