Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đã là thanh niên, không thể không có khát vọng"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 19:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng đã gửi thông điệp đến toàn bộ thế hệ trẻ Việt Nam, đó là thanh niên phải có lý tưởng, hoài bão, sáng tạo, nhiệt huyết, bởi đã là thanh niên, không thể không có khát vọng.

Tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vào sáng nay (13/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi một thông điệp đến toàn bộ thế hệ trẻ của Việt Nam. Đó là thanh niên phải có lý tưởng, hoài bão, sáng tạo, nhiệt huyết bởi đã là thanh niên, không thể không có khát vọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mỗi cuộc làm việc hàng năm giữa Chính phủ với Trung ương Đoàn là lúc để Chính phủ lắng nghe ý kiến, kiến nghị của Đoàn viên, thanh niên, là dịp kiểm điểm và rút kinh nghiệm về những việc chưa làm được để thời gian tới làm tốt hơn, chứ không phải nhắc lại chuyện cũ để gây mất niềm tin. Chính vì thế, phải "hỏi xoay, đáp nóng" vào những vấn đề còn nhiều vướng mắc, ví dụ như khi thanh niên khởi nghiệp, những vấn đề về vốn, bảo hiểm còn khó khăn như thế nào ? Hay các cấp chính quyền phải tạo điều kiện cho thanh niên sáng tạo ra sao, bởi tuổi trẻ không sáng tạo sẽ không phát triển được.

Để giúp thế hệ trẻ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và phát huy vai trò của mình, Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền phải có tinh thần đổi mới đối với công tác thanh niên, chủ động hơn đối với thanh niên chứ không để tình trạng thanh niên phải đi xin xỏ theo kiểu "con khóc, mẹ cho bú".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sự giàu có của đất nước nhờ một phần quan trọng từ nỗ lực phấn đấu, sáng tạo của thanh niên. Thời gian qua đã có nhiều tấm gương thanh niên ở nông thôn khởi nghiệp thành công chứ không phải thanh niên chỉ thành công khi khởi nghiệp ở thành phố. Và nhiều địa phương cũng đã có giải pháp sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, trên cơ sở đó, các địa phương phải tiếp tục lắng nghe hơn nữa để có thể hiểu tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ công tác giáo dục đạo đức lối sống cho thanh niên ở đâu đó vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, vai trò xung kích của thanh niên chưa thực sự phát huy hiệu quả. Tình trạng đuối nước, hay xâm hại trẻ em vẫn còn xảy ra. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành địa phương phải quan tâm đến hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, để các em được vui chơi giải trí lành mạnh, nhất là tại các khu công nghiệp vùng sâu, vùng xa, từ đó đẩy lùi tình trạng các em bị sa vào tệ nạn, cám dỗ. Đối với các dự án lớn của Đoàn thanh niên như Quỹ quốc gia về việc làm, đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Đoàn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Thủ tướng sẵn sàng cùng với Đoàn tìm nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện các dự án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước