Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quyền Thống đốc Saint Petersburg

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 20:09 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quyền Thống đốc Saint Petersburg Beglov. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 21/5, theo giờ địa phương, tức cuối giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Quyền Thống đốc Saint Petersburg Beglov.

Đêm qua (20/5) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Saint Petersburg, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, theo lời mời của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Saint Petersburg, được chứng kiến những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội mà lãnh đạo và nhân dân thành phố đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Liên bang Nga.

Thủ tướng đánh giá cao quan hệ giữa Saint Petersburg và các địa phương Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa ngày càng được mở rộng, trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên, có nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu phát triển của hai bên.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các địa phương hai nước đẩy mạnh hợp tác với nhau trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng cũng hoan nghênh việc các địa phương Việt Nam và Saint Petersburg phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, góp phần thắt chặt hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giáo dục thế hệ trẻ hai nước; đồng thời cảm ơn chính quyền thành phố Saint Petersburg tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tai Saint Petersburg.

Quyền Thống đốc Saint Petersburg Beglov bày tỏ vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này, đồng thời khẳng định thành phố luôn trân trọng về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, đã và sẽ có nhiều hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 95 năm lần đầu tiên đặt chân đến nước Nga năm 2018 và 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ Năm chéo Việt - Nga, thành phố sẽ đăng cai nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga và Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Saint Petersburg. Ngoài ra, thành phố Saint Petersburg đang triển khai nhiều dự án hợp tác cụ thể với các đối tác Việt Nam như dự án tổ hợp khách sạn và du lịch Saint Petersburg.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Lãnh đạo và nhân dân thành phố đạt nhiều thành công mới, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.

Chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Thủ đô Moscow với một chương trình làm việc dày đặc. Ngoài cuộc hội đàm với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Thủ tướng sẽ hội kiến Tổng thống Putin và các nhà lãnh đạo Nga, dự Diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước và các hoạt động trong năm Việt Nam tại Nga nhân dịp 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

VTV.vn - Đêm 20/5 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới Saint Peterburg chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Liên Bang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước