Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hưng Yên cần phát triển mạnh các khu công nghiệp và đô thị

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/01/2019 20:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trong năm qua đã đoàn kết, hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu như vậy trong buổi thăm và chúc tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Sáng nay (26/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trong năm qua đã đoàn kết, hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng. Năm 2018 là năm thứ 2 tỉnh Hưng Yên thực hiện tự ngân đối ngân sách và có điều tiết về ngân sách Trung ương, thu ngân sách đạt trên 13.000 tỷ đồng, vượt 10% so với dự toán được giao. Thủ tướng đề nghị tới đây tỉnh Hưng yên tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, xúc tiến đầu tư, cũng như xây dựng ở Hưng Yên thành một trọng điểm đại học của cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã thăm hỏi và tặng quà 10 hộ gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thủ tướng cũng đã tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hơn, 94 tuổi tại thôn Tượng Cước, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi. Bà Hơn có chồng và con là liệt sĩ.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tại Nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu.

Thủ tướng cũng đã tới dâng hoa tại tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Quảng trường mang tên cố Tổng Bí thư ở TP Hưng Yên. Thủ tướng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên, và cũng là nhà lãnh đạo kiện định và sáng tạo, đã cùng Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát lệnh thông xe Công trình cầu Hưng Hà và tuyến đường bộ nối 2 tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Cầu Giẽ - Ninh Bình. Chiều dài tuyến cao tốc khoảng 48km, 4 làn xe, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tuyến cao tốc đi vào hoạt động sẽ giúp nhiều người dân được hưởng lợi bởi sẽ rút ngắn hành trình, chi phí khi di chuyển từ Đông Bắc vào các tỉnh Miền Trung hoặc ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước