Hỗ trợ nông dân tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/10/2019 14:21 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều ngư dân đang làm ăn tốt bỗng trở thành con nợ, nhiều nông dân vì thiếu thông tin mà sản xuất không gắn với thị trường dẫn đến không bán được nông sản.

Đây là một thực tế được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội sáng nay (30/10) cũng như kiến nghị các giải pháp để hỗ trợ nhóm này.

Ông Lê Công Nhường, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, cho biết: "Trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, ngư dân là lực lượng tham gia đóng góp lớn nhưng chính sách cho đối tượng này lại chưa được quan tâm đúng mức. Thực tế này cho thấy chúng ta đã quá vội vàng khi triển khai Nghị định 67, có những ngư dân giỏi đã trở thành con nợ xấu. Để phát triển nghề cá bền vững không chỉ cần nâng cấp phương tiện, kỹ thuật mà điều quan trọng phải đào tạo ngư dân làm chủ tàu vỏ thép".

Ông Lưu Thành Công, đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, chia sẻ: "Trở ngại lớn nhất của nông dân không phải vốn, kỹ thuật canh tác mà là thông tin thị trường. Họ chỉ nhận được thông tin qua các kênh không chính thống, qua đại lý thu mua, thương lái. Khi giá cả thị trường chưa tới được với nông dân thì bi kịch giải cứu nông sản chưa thể chấm dứt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước